Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ chả thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm chả cua hấp đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu làm chả cua hấp
- 3 con cua chắt thịt
- 2 trứng vịt
- bún tàu
- 5 củ năng
- củ hành
- nước mắm
- mỡ
- tiêu
- đường
Hướng dẫn cách làm chả cua hấp ngon đơn giản
Cua chải rửa sạch luộc chín gỡ thịt, bún tàu ngâm nước xắt khúc, củ hành thái nhỏ, củ năng gọt vỏ xắt bằng cọng nhang vắt bớt nước, cua xé tơi thịt trộn chung với củ năng, củ hành, nước mắm, tiêu, đường, bún tàu và hai trứng vịt chừa lại một tròng đỏ.
Lấy khuôn thoa mỡ cho đều chung quanh để chả vô ép cho chạt đem hấp chín, bắc khuôn ra cho tròng đỏ trứng lên cho vào hấp lại nhưng không đậy nắp trên mặt ân một cây ngò nguyên, hấp cách thủy, dùng nóng, hay để nguội nướng lại tùy thích.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm chả cua hấp đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm chả cua hấp thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.