Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm chả khìa đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

16-cha-khia-ngon

Nguyên liệu:

  • Sườn non 1/2 kg
  • Tiêu 1/4 muỗng cafe
  • Muối 1/2 muỗng cafe
  • Bột ngọt 1/3 muỗng cafe

Cách làm chả khìa

Sườn non chặt miếng dài 6 phân, lóc thịt chừa lại 2 phân chỗ đầu sụn thịt còn dính vói xương. Dần thớ thịt cho mềm, ướp gia vị nửa giờ, cuốn tròn nhúng vô nước sốt.

Nước sốt:

Nước đánh với mỡ nóng, rồi cho bột mì, nước gừng, nước tương (xì dầu), đường: quậy đều.

Nhúng từng miếng suờn vô nước sốt rồi chiên lửa thật nhỏ, phải trở thịt sườn luôn cho chín đều, nghiêng chảo rưới nước sốt cho thấm vô chả chìa.

Giấy bóng màu hoặc giấy nhún đỏ, cắt hình chữ nhật quấn vô phần xương cứng, dưới có tua xòe.

16-cha-khia

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm chả khìa đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm chả khìa dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *