Cách làm chả lụa ăn là ghiền, ngon mê luôn

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm chả lụa đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

38-cha-lua-ngon

Vật liệu :

  • 400g tàu hủ ky
  • 1/2 muỗng súp thuốc tiêu mặn.
  • 1 muỗng súp dầu ăn.
  • Tiêu + muối + đườg + bột ngọt + tỏi + tiêu hột.
  • 1 tép tỏi tây + lá chuối + dây lát cột.

Cách làm chả lụa

1. Chuẩn bị :

Tàu hủ ky : xé bìa cứng ngâm với thuốc tiêu mặn + nước lạnh sâm sấp mặt trước 20 phút, (phần mềm không ngâm) vớt ra xả sạch cho vào soong.

Tỏi tây : bằm nhỏ phi dầu cho thơm.

Tỏi : bắm nhuyễn.

go coffee

Lá chuối : phơi héo 1 nắng.

Dây lát : ngâm nước lạnh 1 đêm

38-cha-lua

2. Chế biến :

Bắc soong tàu hủ ky lên bếp lấy đũa khuấv liền tay để lửa nhỏ. khuấy độ 40 phút cho tỏi tây vào + bột ngọt + tiêu + tiêu hột + muối + đường + nêm hơi mặn nhắc xuống tàu hủ ky đã xào lên lá chuốỉ, gói lại giống đòn bánh tét. cho vào luộc 2 giờ đến 3 giờ vớt ra đế nguội ra dĩa.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm chả lụa đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm chả lụa dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.