Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm chả quế đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Nguyên liệu:
- Thịt heo 1/2 kg
- Hàn the 1/8 muỗng cafe
- Nước mắm 1 thìa canh
- Mỡ nước 1 thìa canh
- Bột quế 1/4 muỗng cafe
- Đường 1 muỗng cafe
Cách làm chả quế
Lụự thịt sắc hổng là lợn mới làm, chỗ bắp đùi hay nạc mông, nếu thịt dính nước, lúc giã bị rời rạc và khi nướng chín chả bở ăn kém ngon.
Lạng bỏ gân và mỡ, cắt từng miếng cho vào cối đá giã nhanh tay thịt nhuyễn quánh, rắc hàn the, thịt trắng mịn như giò sống là đưọc, nêm nước mắm và mỡ thúc cho đều.
Quế chi nếm thấy thơm và cay, cạo vỏ, nướng hơi nóng cho vào cối giã rồi rây lấy bột, rắc vô nửa phần thịt đã quết mịn trộn đều.
Làm cho gia đình ăn dùng lon sữa Guigoz nướng chả rất tiện và sạch: lau khô lon, rải chả vòng chung quanh lon, miết đều, thành một lóp mỏng 1 phân.
Nửa thịt chả cồn lại trộn đều với đuờng, trét lên trên miết cho đều dính với lớp chả trong, phía ngoài dùng nuớc lã xoa chung quanh cho láng mặt chả. Khi giòn chả nuớng chín, cắt miếng chả có hai lốp, bên ngoài ánh vàng, phía trong màu hơi nâu của quế.
Luồn chày giữa lòng lon cầm cho khỏi nóng, nướng than nhỏ lửa quay từ từ vòng tròn, chả chín vàng ánh đem ra thoa mỡ cho láng bóng.
Nếu xay thịt bằng máy (Moulinex) đúng 50 nhịp, sau đó cũng giã tay thêm cho mịn thịt.
Làm nhiều phải dùng máy xay giò chả lớn, ống bương hoặc nhôm to, dài 70 phân, đuòng kính 12 phân, trét thịt chả chung quanh ống. Than vạc lủa, trải dài bên duới, hai bên có que 3 trạc gác ống buơng lên nuớng, quay tròn luôn tay, chả thơm chín vàng, chà miếng mỡ heo khắp mặt chả cho mỡ màng…
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm chả quế đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm chả quế dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.