Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm chả tôm phủ mè đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

  • 400g tôm bạc thẻ hoặc tôm sú.
  • 4 muỗng súp mè trắng.
  • Tiêu, muối, đường, bột ngọt, 2 tép hành lá. dầu ăn, ngò.
  • 2 cây xà lách Đà Lạt.
  • 3 trái cà.

7-cha-tom-phu-me

Cách làm chả tôm phủ mè

1. Chuẩn bị :

Tôm : lột vỏ. rút chỉ đen chà muối rửa sạch, đế ráo dập dập quết cho dai khi quết cho tiêu, đường, bột ngọt, chút muối, hành lá lấy phần trắng, quết cho tôm dai và dẻo.

Mè : rửa sạch, gạn bỏ cát để ráo.

Hành lá : lấy phân trắng, cọng xắt nhuyễn.

Ngò : rửa sạch, để ráo.

Xà lách : rửa sạch để ráo.

Cà : thái mòng theo chiều ngang.

2. Chế biến

Chia tôm làm 14 phần bằng nhau, tav thoa chút dầu ăn vò viên tròn, lăn qua mè đem hấp 15 phút (vì hấp thoa chút dầu ăn cho tôm đừng bị dính

Có thể đem chiên cho chả tôm vừa vàng (lửa trung binh, mè vàng, giòn lấy ra đê ráo).

3. Cách dùng :

Xếp xà lách, cà xung quanh, ở giữa xếp chả tôm. Rải ngò. Dùng nóng với xì dầu ớt thái mỏng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm chả tôm phủ mè đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm chả tôm phủ mè dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *