Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm chả trứng hấp đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

3-cha-trung-hap

Vật liệu:

  • 2 trứng vịt lạt
  • 2 trứng vịt muối
  • 150g thịt nạc dăm
  • 2 nấm mèo
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • Tỏi, nước mắm, muối, đường, bột ngọt.
  • Khuôn tròn để hấp.

Cách làm chả trứng hấp

1. Chuẩn bị:

Thịt nạc dăm băm nhỏ

Trứng vịt muối rửa sạch, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

Nấm mèo ngâm nở, mềm, cắt nhuyễn.

Hành tây, tỏi bằm nhỏ.

2. Thực hiện:

Trộn thịt với trứng vịt lạt, lòng trắng trứng muối, nước mắm muối, đường, tiêu, bột ngọt (chỉ cho ít nước mắm và muối vì lòng trắng trứng muối dã mặn sẵn), hành, tỏi băm nhỏ, nấm mèo

Lấy một miếng nylon cắt vừa bề mặt khuôn, lót đáy khuôn, trút hỗn hợp trên vào khuôn, căt đôi

lòng dỏ trứng muối, xếp trên mặt, hấp chín.

Nếu muốn đẹp, lấy 1 lòng đỏ trứng vịt lạt trộn vối một chút dầu ăn. Khi chả chín, thoa đều lòng đỏ trứng lên mặt chả, không đậy nắp, hấp thêm khoảng 5 phút nữa là được.

Trứng chín, đề nguội, ngắt thành từng miếng hình vuông hay hình thoi tùy ý. Món này phải ăn nguội chả mới chắc.

3-cha-trung-hap-ngon

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm chả trứng hấp đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm chả trứng hấp dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *