Cách làm cơm rượu bạn không thể bỏ qua

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ cơm rượu thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm cơm rượu đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!]

61 cach lam com ruou

Vật liệu làm món cơm rượu:

  • 1 lít nếp thứ tốt
  • 1 viên men
  • 1 miếng phèn chua
  • 1 cục vôi ăn trầu màu trắng

Cách làm cơm rượu đơn giản tại nhà

Vôi đem nướng cho nổi đem giã nhỏ, phèn cùng giã như vôi, cho hai thứ vô chậu đổ vô ba tô nước trộn đều lóng trong.

Nếp vo sạch để vô chậu để nước vôi lọc bằng vải vô nếp ngâm một đêm.

Sáng đem vút lại để ráo cho vô nước sôi lấy đũa bếp sơ đều đem chắt nước, chừa lại một ít để lửa riu riu chừng 15 phút đem ra xới, nếu khô cho thêm chút nước sôi nấu thèm một lúc đem ra.

go coffee

Lót lá chuối vô mâm xới xôi ra cho đều cho men giã nhuyễn dùng rây đều lên mặt xỏỉ trộn đều cho nhẹ tay để nguội.

Lấy nước sôi chất ở nếp ra cho vô chút muối thấm tay vò xôi từng viên như trái chanh nhỏ, lau lá chuối xé từng miếng bằng ngón tay bao viên xôi lại đem sắp vô chậu, đây lá chuôi lên trên đậy nắp cho thật kín.

Hai ngày sạu đem tháo lá chuối bỏ, sửa viên nếp lại cho tròn xếp vô hũ ở giữa để một miếng lá chuối khoanh tròn, xếp cơm rượu xung quanh đậy kín.

Hôm sau đem ra dùng cơm rượu sẽ vừa ngọt, dùng với xôi vò, nếu thích có thể thắng thêm chút nước đường chế vô dùng.

61 com ruou

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cơm rượu đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cơm rượu dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.