Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cua chiên sốt ớt đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

17-cua-chien-sot-ot

Vật liệu :

  • 600g thịt cua.
  • 1 cù hành tây trắng.
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm.- 1/2 muỗng cà phê tiêu.
  • 1 muỗng cà phê muối. – 1 muỗng súp đường.
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt.- 4 tép hành lá.
  • 1 muỗng súp tương ớt, ngò.- 4 muỗng súp dầu ăn.
  • 1/2 trái chanh.- 1 muỗng súp rượu thơm.
  • 1 muỗng cà phê bột năng.

Cách làm cua chiên sốt ớt

1. Chuẩn bi :

Cua : làm sạch, chặt làm 4 đế ráo đập dập càng lớn, chặt đầu que nhỏ cho sạch, ướp cua : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi để cua thấm 1 giờ.

Hành tây ; bóc vỏ, thái làm 6.

Hành lá : xắt ngắn 4 – 5cm.

2. Chế biến :

Chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng cho cua vào chiên vàng, vớt ra đế ráo, cho gạch cua vào, cho tiếp tục hành tây trắng, hành lá, rượu thơm, gia vị, tương ớt, nêm lại vừa ăn. Cho 1 muỗng cà phê bột năng hòa chút nước lạnh vào sốt ớt sanh sánh cho cua vào, xốc đều cho thấm nhắc xuống.

17-cua-chien-sot-ot-ngon

3. Cách dùng :

Xếp cua lại ra dáng cua nằm. Rải ngò cho đẹp. Món nàv dùng với muối, tiêu, chanh.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cua chiên sốt ớt đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cua chiên sốt ớt dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *