Cách làm cua hấp bia thơm ngon đến từng phút giây

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cua hấp bia đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

16-cua-hap-bia-ngon

Vật llệu

  • 6 con cua thịt, chắc loại vừa.
  • 12 lon bia.
  • 200g xà lách soon, ngò, 3 trái cà, 1 trái ớt.
  • 1 cù hành tây, giấm.
  • Gia vị : Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, dầu hào, dầu mè, 1 trái chanh.

Cách làm cua hấp bia

1. Chuẩn bị :

Cua : làm sạch, gỡ mai cua ra, lây gạch cua để riêng, càng lớn đập dập, chặt phân đầu các càng nhỏ bỏ để cua thật ráo. ướp cua : tiêu, muối, đường, bột ngọt, dâu hào, dầu mè, tỏi phi đệ cua thơm 30 phút.

Xà lách soon : bỏ cọng, rửa sạch để ráo.

Ngồ : rửa sạch đế ráo.

Cà : thái mỏng.

ơt : tỉa hoa.

Hành tây : bào mỏng theo chiều ngang ngâm giấm, đường.

Tỏi : bằm nhuyễn phi vàng

Chanh xắt làm 6

MuôỊ tiêu : rang sơ giã nát.

16-cua-hap-bia

2. Chế bỉến :

Xửng nước sôi. cho cua vào khuôn nhôm hoậc dĩa nhôm đem hấp khoảng 15 phút. Cua vừa đủ cho bia rưới vào đảo đều cua cho cua thật thấm đậy nắp lại 5 phút nhắc xuống.

1 muỗng súp mỡ phi tỏi cho vàng cho nước hấp cua. gạch cua nêm lại vừa ăn.

3. Cách dùng :

Xếp xà lách ra đĩa, hành tây ngâm giấm, cà thái mỏng. Xếp cua ra dĩa, vỏ cua chiên hoặc hấp xếp lại dáng cua đang nằm. Rưới nưóc sốt cua vào cua. Món này dùng nóng với muối, tiêu, chanh.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cua hấp bia đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cua hấp bia dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.