Cách làm cua sốt chao thơm ngon đúng chuẩn

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cua sốt chao đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

20-cua-sot-chao-ngon

Vật liệu :

  • 600g cua.
  • 3 muỗng chao trắng, 2 muỗng súp nước chao.
  • Ngò.
  • 2 câv xà lách Đà Lọt.
  • 3 trái cà ớt.
  • Gia vị : tiêu, đường, bột ngọt, tỏi, gừng.
  • 1 muỗng súp bột năng.
  • 1/2 chén nước lèo. (hầm xương lấy nước ngọt)

Cách làm cua sốt chao

1. Chuẩn bị :

Cua : làm sạch, chặt làm 4. đập dập càng lớn, chặt đầu que nhỏ cho sạch đổ cua ráo, ướp cua : tiêu, đường, bột ngọt, tỏi băm để cua thấm 30 phút.

Chao : tán nhuyễn với nước chao.

Tỏi, gừng : băm nhuyễn.

Xà lách : Rửa sạch để ráo.

Cà : thái mỏng.

Ớt : tỉa hoa.

20-cua-sot-chao

2. Chế biến :

2 muỗng súp dầu ãn nóng cho tỏi, gừng, gạch cua, chao, nước lèo, gia vị nêm lại vừa ăn cho bột năng hòa chút nước lạnh vào sốt chao sanh sánh là được.

2 muỗng súp dầu ăn vừa nóng cho cua vào chiên vừa vàng vớt ra để ráo. Cho cua vào hỗn hợp chao xốc đều và thấm cua.

3. Cách dùng :

Xếp cua lại dáng cua đang nằm, xà lách xếp xung quanh, cà thái mỏng. Rải ngò, tiêu. Món này dùng nóng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cua sốt chao đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cua sốt chao dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.