Cách làm cua sốt nấm thơm ngon nức mũi

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cua sốt nấm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

21-cua-sot-nam

Vật liệu :

  • 24 con cua loại vừa
  • 1 nhánh gừng.
  • 300g nấm rơm búp.
  • Hành lá : xắt ngắn.
  • Hành tây : cắt làm 6.
  • Sốt xí muội.
  • Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu chiên, dầu hào, kíp chấp, tương xí muội.

Cach làm cua sốt nấm

Cua : rửa sạch, chặt đôi để thật ráo. Ướp cua : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm, gừng băm, để cua thấm 30 phút, đem chiên vàng.

Trình bày :

Xếp cua ra dĩa, chế nước sốt nấm lên. Rác tiêu ngò hành lá. Dùng nóng với muối tiêu chanh.

Sốt xí muội : 1 muỗng súp dầu ăn, tỏi băm phi vàng, 3 muỗng súp tương xí muội, xì dầu, bột ngọt, đường, muối, kíp chấp nêm lại vừa ăn cho hành tây, hành lá vào.

21-cua-sot-nam-ngon

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cua sốt nấm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cua sốt nấm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.