Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm cua sốt tương đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

18-cua-sot-tuong-ngon

Vật liệu :

  • 600g cua,- 4 lát gừng thái mỏng.
  • 2 tép hành lá.- 1 muỗng súp nước tương loại ngon.
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu.- 1 muỗng cà phê muối.
  • 1 muỗng súp đường – 1 muỗng cà phê bột ngọt.
  • 2 muỗng cà phê tỏi bàm.- 1/2 trái chanh.
  • 1 muỗng cà phê bột năng hòa với 2 muỗng cà phê nước lạnh.

Cách làm cua sốt tương

1. Chuẩn bị :

Cua : làm sạch, chặt làm 4, đập dập càng lớn, chặt bỏ đầu que nhỏ cho sạch để ráo. ướp cua : nước tương, tiêu, muối, đường, bột ngọt để cua thâm 30 phút, để cua vào dĩa nhôm đem hấp cua 7 phút.

Gừng : thái sợi nhuyễn.

Hành lá : xắt ngắn 4cm.

2. Chế biến :

Đun 2 muỗng súp dầu ăn cho nóng cho gừng vào tỏi băm, cho cua vào chiên (Chiên sơ) nước hấp cua, gia vị vào. Chín cua cho bột năng hòa nước lạnh vào cua sanh sánh là được.

18-cua-sot-tuong

3. Trình bày :

Xếp cua lại dáng cua nằm. Rưới sốt tương lên cua. Dùng nóng vởi muối, tiêu, chanh.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm cua sốt tương đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm cua sốt tương dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *