Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm đậu cô ve trộn trứng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 300g dậu cô-ve
- 2 trái cà chua chín đỏ
- 2 quả trứng vịt (hay trứng gà)
- Muối, giấm, đường.
Cách làm đậu cô ve trộn trứng
1. Chuẩn bị:
Đậu cô-ve lựa trái non, thẳng trái, hột nhỏ. Tước bỏ sơ hai bên, dùng dao khứa nhẹ, sau đó cắt thành từng đoạn khoảng 5cm.
Cà chua chọn trái chín đỏ nhưng phải còn cứng, rửa sạch, cắt từng lát mỏng.
Trứng vịt (hay gà) luộc chín, để nguội, bóc vỏ.
2. Thực hiện:
Đun một nồi nước thật sôi trong đó có pha muối, đường. Thả đậu vào luộc vừa chín tới, vớt ra, xả nước lạnh
Trứng bóc vỏ, dùng dao cắt trứng thành từng
lát.
Pha giấm, muối, đường, dầu ăn, tiêu, nêm vị chua ngọt.
Trộn đậu, cà chua với hỗn hợp chua ngọt.
3. Trình bày:
Múc phần dậu đã trộn ra dĩa, trên mặt xếp trứng cắt lát, rải thêm vài lá ngò cho đẹp.
Món này có thể trộn với sốt mayonnais thay vi trộn dầu giấm.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm đậu cô ve trộn trứng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm đậu cô ve trộn trứng dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.