Cách làm đậu hũ dồn thịt sốt cà dân dã đậm đà

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm đậu hũ dồn thịt sốt cà đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

47-dau-hu-don-thit-sot-ca

Vật liệu:

  • 3 bìa tàu hũ trắng
  • 100g thịt nạc dăm
  • 2 nấm đông cô
  • 1/4 củ hành tây
  • Nước mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt.
  • 2 quả cà chua.

Cách làm đậu hũ dồn thịt sốt cà

1. Chuẩn bị:

Thịt nạc dăm băm nhỏ.

Đậu hũ trắng cắt miếng vuông hay tam giác, xẻ ở giữa miếng thật khéo, không để cho miếng đậu bị đứt đôi.

Nấm đông cô ngâm nở, mềm, cắt bỏ chân nấm, cắt hạt lựu nhỏ

Hành tây bằm nhỏ

Cà chua băm nhỏ hay xay nát.

2. Thực hiện:

Trộn hỗn hợp thịt, nấm, hành tây với muối, tiêu, bột ngọt

Nhồi hỗn hợp này vào miếng đậu đã cắt, nhồi vừa phải miếng đậu sau khi chiên mới đẹp.

Chảo đề nóng cho dầu vào chảo, dầu sôi, thả đậu vào chiên vàng vớt ra, để ráo dầu.

Phi một chút hành cho thơm, xào cà chua, nêm nước mắm, đường vừa ăn.

47-dau-hu-don-thit-sot-ca-ngon

Xếp đậu ra dĩa, chan sôt cà lên, rắc vài lá ngò cho đẹp

Nếu muốn đậm đà khi ăn, có thể cho đậu vào sốt cà và nấu lại khoảng 10 phút, sốt cà sẽ thấm vào miếng đậu, ăn rất ngon.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm đậu hũ dồn thịt sốt cà đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm đậu hũ dồn thịt sốt cà dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.