Cách làm đậu hũ hấp chao tuyệt ngon cho ngày cuối tuần

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm đậu hũ hấp chao đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

43-dau-hu-hap-chao

Vật liệu:

  • 3 bia đậu hũtrắng
  • 5 miếng chao trắng cay
  • 100g nấm rơm
  • Dầu ăn, muối, đường, bột ngọt.

Cách làm đậu hũ hấp chao

1. Chuẩn bị:

Đậu hũ trắng chọn loại đậu hũ non, cắt thành từng miếng hình chữ nhật to, dùng dao rạch những lát xéo hai bên miếng đậu.

Chao trắng chọn loại có ớt, nghiền nát, trộn với một chút muối, bột ngọt, đường, dầu ăn.

Nấm rơm rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5 phút, vớt ra, đế ráo, cắt đôi.

Ướp đậu hũ với chao đã trộn thêm gia vị khoảng 30 phút.

2. Thực hiện:

Dùng một cái tô sạch, xếp nấm rơm rồi cho đậu hũ lên, rưới vào tô một chút dầu ăn, đậy tô cho kín cho vào xửng hâp.

Hấp khoảng 20 phút cho các gia vị thấm vào đậu lấy ra.

43-dau-hu-hap

Món này ăn nguội. Khi đậu nguội, úp ra dĩa, rắc thêm vài cọng ngò và vài sợi ớt cho thêm hấp dẫn.

Có thể thay chao trắng bằng chao đỏ, dùng món này cho bữa mặn hay chay đều được.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm đậu hũ hấp chao đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm đậu hũ hấp chao dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.