Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm đậu hủ kho nấm rơm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

55-dau-hu-kho-nam-rom-ngon

Vật liệu :

  • 4 miếng đậu hủ non
  • 200g nấm rơm búp.
  • 3 muỗng súp xã bào.
  • Rau, giá, dưa leo, bông súng, chanh ớt, ngò.
  • 3 trái cà chua chín.
  • 2 muỗng súp bột năng.
  • Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, xì dầu.

Cách làm đậu hủ kho nấm rơm

1. Chuẩn bị :

Đậu hủ non : băm nhuyễn.

Cà chua : bỏ hột, băm nhuyễn.

Nấm : gọt chân sạch, ngâm nước lạnh pha bột năng 10 phút vớt ra xả sạch để ráo.

Sã : băm nhuyễn.

Rau, giá : rửa sạch.

Dưa leo : băm nhuyễn thành sợi.

Bông súng : tước bỏ vỏ, cắt ngắn 2cm.

Chanh : thái làm 6.

Ớt : bào mỏng.

Ngò : rửa sạch.

Tỏi : băm nhuyễn.

55-dau-hu-kho-nam-rom

2. Chế biến :

Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu ăn, sả, chút ớt xào sơ cho nấm, đậu hủ, cà chua vào, xào tất cả hơi chín cho thêm chút nước ấm cho hỗn hợp được sên sệt nêm tiêu, đường, bột ngọt, xì dầu vừa ăn nhắc xuống.

Trộn rau : rau sống, giá, dưa leo, bông súng trộn lại xếp ra dĩa.

3. Cách dùng :

Cho mắm ra dĩa hình bầu dục, rắc thêm ngò, tiêu cho thơm. Món nàv dùng chung với cơm, rau ghém.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm đậu hủ kho nấm rơm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm đậu hủ kho nấm rơm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *