Cách làm giò lá đề khiến ai nấy cũng phát cuồng

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm giò lá đề đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

12-gio-la-de-ngon

Nguyên liệu:

  • Hột vịt 1 cái
  • Nấm mèo 12 cái
  • Giò sống 500g
  • Lá chuối
  • Dây cói để buộc

Cách làm giò lá đề

Hột vịt đánh tan với một thìa canh nước. Dùng miếng mỡ thịt thoa đều chảo, hơ nóng để trứng vào tráng cho mỏng láng tròn khắp mặt chảo.

Nấm mềo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch xắt bò những chân dư.

go coffee

Trải lá chuối ra bàn, để miếng trứng lên úp mặt láng ra ngoài, lấy phân nửa giò sống (200g) trải lên trên, dàn mỏng, rồi xếp nấm mèo kín giò, ấn xuống cho dính vào giò, xếp cho kín. Phân nửa giò sống còn lại dàn mỏng lên một miếng lá chuối khác, rồi mới up lên chỗ giò đã sắp nấm mèo. Lại ấn cho dính nấm mèo rồi từ từ cuộn tròn trứng lại, sau cuốn lá gói như giò thủ. Cột dây và dùng hai thanh tre dài kẹp cái giò, cột chặt cho có rãnh ở giữa. (Khi xắt miếng giống như cái lá đề).

12-gio-la-de

Nước sôi thả giò vào luộc. Trước khi luộc, lấy cấy nhang đo vòng cái giò và đốt khi bắt đầu luộc, hết nhang là được (nửa giờ), vớt ra treo lên cho ráo nước.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm giò lá đề đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm giò lá đề dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.