Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm gỏi cá đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

15-goi-ca-chem

Vật liệu :

  • 600g cá chẻm.
  • 3 củ hành tây trắng.
  • 100g hành tím bào mỏng.
  • 100g đậu phộng.
  • 1 nắm rau răm.
  • 100g kiệu chua.
  • 1 tô giấm chua, 3 muỗng súp muối.
  • 1 trái chanh.
  • 2 trái ớt.
  • Gia vị.

Cách làm gỏi cá

1. Chuẩn bi :

Cá : làm sạch, thái mỏng, 0,3mm – 0,5cm. Cho muối vào chà nhẹ tav. Xả sạch, ngâm giấm 10 phút. Xả sạch cho ngâm vào chanh đã vắt lấy nước, khi dùng vắt ráo.

Hành tây : bào mỏng, ngâm giấm với đường.

Hành lá : cắt ngắn 3cm, tỉa 2 đầu ngâm nước lạnh.

Ngò : cắt ngắn 3cm.

Hành tím bào mỏng theo chiêu xuôi. Phi vàng.

Đậu phộng : rang vàng, bóc vỏ, giả vừa nát

Rau răm : thái nhuyễn.

Kiệu : thái sợi

Chanh : vắt lấy nước.

Ớt : thái sợi, chừa lại 1 trái bầm làm nước mắm.

15-goi-ca

2. Chế biến :

Trộn chung cá + hành tây + hành lá + hành tím + rau răm + kiệu + chanh + dầu phi tỏi đê nguội + muốỉ + đường + bột ngọt + nước mắm ngon. Nêm chua chua ngọt ngọt là được.

3. Cách dùng :

Món này dùng với bánh phồng tôm + nước mắm ngon. Rắc đậu phộng lên mặt gỏi + ngò cho đẹp.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm gỏi cá đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm gỏi cá dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *