Cách làm gỏi trái su thơm ngon bá cháy

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm gỏi trái su đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

11-goi-trai-su-ngon

Vật liệu :

  • 1 ký trái su loai xanh, non.
  • 2 miếng đậu hủ trắng chiên.
  • 200g nấm rơm búp.
  • 2 muỗng súp bột nàng.
  • 300g tôm bạc thẻ to.
  • 100g kiệu chua.
  • 1 củ hành tây trắng
  • giấm.
  • 100g hành tím.
  • Rau răm
  • 3 trái chanh.
  • 100g đậu phộng.
  • Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn + nước mắm ngon.

Cách làm gỏi trái su

1. Chuẩn bị :

Su : gọt vỏ, chẻ đôi theo chiều dọc, cạy bỏ hột rửa sạch, bào mỏng cho vô chút muối, bóp cho đều, xả lại nước lạnh thật sạch muốỉ, dùng khăn mỏng vắt thật ráo nước.

Đậu hủ chiên : thái mỏng 0,3cm.

Nấm : gọt sạch chân ngâm nước lạnh + bột năng 10 phút vớt ra xả sạch, thái làm 3 để ráo, 1 muỗng súp dầu ăn + tỏi băm, 1 muỗng cà phê + nấm xào thật thấm + tiêu + muối + đường + bột ngọt.

Tôm : Rửa sạch, cho chút muối rang khô bóc vỏ chừa đuôi.

Kiệu : Thái sợi.

Hành tây : bào mỏng theo chiều ngang ngâm chút đường 15 phút khi đùng vắt ráo.

Hành tím : bào mỏng theo chiêu xuôi phi vàng.

Rau răm : thái nhuyễn.

Ớt : thái sợi.

Chanh : vắt lấy nước.

Đậu phộng, cho chút muối rang vàng bóc vỏ giả vừa nát.

Tỏi : băm nhuyễn phi vàng.

11-goi-trai-su

2. Chế biến :

Trộn chung : su + đậu hủ + nấm + 1/2 tôm + kiệu + hành tây + 1/2 hành tím + 1/2 rau răm + ớt.

+ Hỗn hợp đặc biệt trôn gỏi. Nêm lại chua chua ngọt ngọt là được.

3. Cách dùng :

Xếp gỏi ra dĩa, xếp 1/2 tôm + 1/2 rau răm + 1/2 hành tím còn lại + đậu phộng rắc đều lên mặt gỏi. Giữa cắm ớt tỉa hoa + cà tỉa hoa.

Món này dùng với nước mắm ngon.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm gỏi trái su đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm gỏi trái su dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.