Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm khoai tây dồn tôm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

45-khoai-tay-don-tom-ngon

Vật liệu :

  • 1/2 kg khoai tây lựa loại củ to vàng.
  • 100g nấm rơm búp + 2 muỗng súp bột năng
  • 100g đâu Hòa Lan bột.
  • 100g tôm bạc đất + 1/2 củ cà rốt nhỏ.
  • 100g sà lách Đà Lạt
  • ngò + 2 trái cà.
  • Gia vị : Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn.

Cách làm khoai tây dồn tôm

1. Chuẩn bị :

Khoai tây : gọt vỏ, rửa sạch, dùng muỗng hoặc dao móc ruột ra. chừa lại một lớp bên ngoài, đừng cho bể. Ruột khoai luộc chín với chút muối xay hoặc tém cho nhuyễn.

Nấm : gọt chân sạch, ngâm nước lạnh pha bột năng 15 phút vót ra rửa sạch, băm nhuyễn.

Đậu : nước sôi cho chút muối cho đậu vào luộc chín vớt ra rửa sạch, bằm nhuyễn.

Tôm : rửa sạch cho chút muối rang khô lột vỏ, xắt hột lựu.

Cà rốt : gọt vỏ. xắt hột lựu nhỏ luộc chín với chút muối.

Sà lách rửa sạch để ráo.

Ngò : rửa sạch để ráo.

Cà : thái mỏng.

Tỏi : băm nhuyễn phi vàng.

45-khoai-tay-don-tom

2. Chế biến :

Trộn chung : nấm + đậu Hòa Lan hột (petit pois) + tôm + cà rốt + tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi phi + một ít khoai luộc tém + 2 muỗng súp bột năng. Dồn nhân này vào khoai tây. ém chặt.

Chào dầu nóng cho khoai vào chiên .lửa riu riu khoai chín vàng vớt ra đế ráo.

3. Cách dùng :

Xếp khoai ra đĩa. xung quanh để sà lách + cà thái mỏng. Món này dùng với xì dầu. ớt thái khoanh mỏng

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm khoai tây dồn tôm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm khoai tây dồn tôm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *