Cách làm lòng gà xào cải ngọt cho cả nhà thưởng thức

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm lòng gà xào cải ngọt đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

42-long-ga-xao-cai-ngot-2

Vật liệu:

  • 2 bộ lòng gà
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 bó rau cải (khoảng 500g)
  • Hành tím, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn.
  • Gừng, rượu trắng.

Cách làm lòng gà xào cải ngọt

1. Chuẩn bị:

Lòng gà chỉ chọn lấy phần tim, gan, mề. Làm sạch, rửa lại bằng nước có pha rượu trắng và gừng giã nhỏ (rửa như vậy, khi xào lòng gà rất thơm).

Sau khi rửa sạch, để lòng gà thật ráo, tim, gan cắt bình thường. Riêng mề gà, cắt ô hình thoi để khi xào mề xòe ra như cánh hoa và mềm. Ướp tất cả với muối, tiêu, bột ngọt khoảng 15 phút cho thấm.

Hành tây cắt múi cam nhỏ.

Hành tím cắt mỏng

Rau cải ngọt rửa sạch, cắt ngắn vừa ăn, để thật ráo.

go coffee

2. Thực hiện:

Chảo để nóng, cho dầu ăn vào, dầu sôi, xào hành tím cho thơm.

Cho lòng gà đã ướp gia vị vào xào lớn lửa, nhanh tay, nêm thêm nước mắm cho vừa ăn. Lòng gà rất mau chín, xào lâu sẽ bị dái, khi vừa chín tới xúc ra dĩa.

Cho thêm dầu ăn vào chảo, xào sơ hành tây.

42-long-ga-xao-cai-ngot

Trút rau cải vào xào, cung phải xào lớn lửa đê Cẩi không bị ra nước: Nêm muối và bột ngọt, không nêm đậm vì lòng gà đã nêm.

Rau vừa chín tới, cho lòng đồ ,xào vào, trộn đều, xúc ra dĩa.

Món rau xào ngon khi rau vẫh còn màu xanh và không bị nhão, nát.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm lòng gà xào cải ngọt đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm lòng gà xào cải ngọt dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.