Cách làm lưỡi bò lụi độc nhất vô nhị

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ bò thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm lưỡi bò lụi đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

200gr lưỡi bò, 200gr thịt ba rọi heo, 3 củ hành ta, 3 tép tỏi, 2 tép sả, nửa trái dừa khô, 1 chút ngũ vị hương, mờ nước, tiêu, muối, 1 muỗng tương y.

luoi bo lui

Cách làm lưỡi bò lụi :

Lưỡi bò cạo rửa cho sạch cắt miếng dày bằng bao diêm, tương bằm nhỏ với sả, hành, tỏi.

go coffee

Cho chảo lên bếp cho sả, hành, tỏi tương vô xào thơm cho nước cốt dừa vô hầm với lưỡi bò thêm một chén nước giảo nêm tiêu, muối, ngũ vị hương cho thơm để rút hết nước đem ra dễ nguội.

Thịt ba rọi bỏ ra xắt mỏng đem lụi vô cây một miếng lười, một miếng thịt cho lên vỉ nướng nhỏ lửa, chín đem ra để lên dĩa cho đậu phộng rang lên mặt dùng nóng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm lưỡi bò lụi đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm lưỡi bò lụi dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.