Cách làm lươn hấp lá bạc hà cho cả nhà thưởng thức

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ lươn thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm lươn hấp lá bạc hà đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

1 con lươn, 1 trái dừa khô. 1 bộ lòng gà, 1 miếng ức gà, lOOgr nấm rơm, 1 chút ngu vị hương, 50gr bún tàu, 10 tai nấm mèo, 50gr hành ta, 3 tép tỏi, nửa chén đậu phông rang, đường, tiêu, muối, lá bạc hà.

luon hap la bac ha

Cách làm lươn hấp lá bạc hà :

Lươn làm sạch lột da lọc lấy thịt bằm chung với lòng gà, thịt gà, củ hành, tỏi.

Nấm rơm rửa sạch ngâm nước muối vắt ráo xắt nhỏ, nấm mèo ngâm nước lặt chân xắt nhuyễn, bún tàu ngâm nước xắt nhỏ, đậu phông rang lột vỏ già nhỏ trộn chung tất cả lại với t hịt cho tiêu, muối, đường vừa ăn.

Lá bạc hà rửa sạch lau khô, cho thịt vào gói từng gói ghim lại cho vô nước dừa chừng ngập mặt hấp khi nào cạn còn sền sệt là được.

Múc ra đĩa dùng nóng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm lươn hấp lá bạc hà đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm lươn hấp lá bạc hà dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.