Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm lươn xào nghệ đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 500g lươn
- Hành tím, tỏi, sả, ớt.
- Bột nghệ,
- Nưức mắm, muối, đường, tiêu, bột ngọt, chanh.
- Đậu phộng.
- Đu đủ xanh.
Cách làm lươn xào nghệ
1. Chuẩn bị:
Lươn làm sạch, muốn hết nhứt dùng chanh vắt nước cốt cho vào một cái thau, cho lươn vào luộc sạch, rửa lại bằng nước lạnh. Không dùng muối vi nếu rửa lươn bằng muối sẽ bị ra nhớt thêm, cũng có thể dùng giấm nhưng sẽ mất mùi lươn, và thịt lươn sẽ bị tái.
Lươn rửa xong, lấy xương sống, để thật ráo. Phần thịt lươn thái chỉ.
Hành, tỏi, sả, ớt băm nhuyễn, trộn với bột nghệ.
Ướp thịt lươn với các gia vị kể trên khoẩng 1 giờ cho thấm.
Đu đủ xanh cắt miếng mỏng, ngâm với giấm đường.
2. Thực hiện:
Chảo để nóng, cho lươn đã ướp gia vị vào xào, nêm muối, đường, nước mắm, bột ngọt vừa ăn. Xào lửa lớn cho thịt lươn săn lại, không bị ra nước.
Xào cho đến khi thấy thịt lươn thật săn, rắc tiêu, xúc ra dĩa, trên mật rắc đậu phông rang tách dôi.
Ăn kèm đu đủ xanh làm chua ngọt. Có thể ăn với bún trong những ngày nóng, chan nước mắm chua ngọt, kèm thêm rau sà lách và dưa leo, húng cây.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm lươn xào nghệ đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm lươn xào nghệ dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.