Cách làm mắm cá thu chưng thịt ngon đậm chất miền tây

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm mắm cá thu chưng thịt đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

17-mam-ca-thu-chung-thit

Vật liệu:

  • 1 lát mắm cá thu khoảng 150g
  • 50g thịt nạc dăm
  • Hành tim, hành íá, gừng, ớt.
  • Đường, bột ngọt, dầu ăn.

Cách làm mắm cá thu chưng thịt

1. Chuẩn bị:

Mắm cá thu chọn loại muối xổi (loại này không mặn lắm). Rửa mắm với một chút nước ấm, để ráo.

Thịt nạc dăm băm nhỏ.

Hành tím băm nhỏ, hành lá tước nhỏ, ớt cắt sợi hay băm nhỏ, gừng băm nhỏ.

2. Thực hiện:

go coffee

Đặt miếng mắm cá vào tô, cho thịt nạc dăm lên trên miếng cá

Rắc đường, bột ngọt lên, rưới dầu ăn dều lên miếng cá.

Trên cùng cho hành lá, hành tím, gừng, ớt.

Đem hấp khoảng 30 phút cho thịt chín và các thứ gia vị thấm vào miếng cá.

17-mam-ca-thu-chung-thit-ngon

Mắm cá thu chưng thịt ăn kèm dưa leo, đây là món ăn cho những ngày mưa hay trời lạnh, chỉ cần thêm một món canh nóng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mắm cá thu chưng thịt đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mắm cá thu chưng thịt dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.