Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm mắm khô xào chua ngọt đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

26-mam-kho-xao-chua-ngot-ngon

Vật liệu:

  • 200g cá khô (chộn cá lóc hay cá mối khô)
  • Gừng, tỏi, hành tím, ớt.
  • Nước mắm, đường, bột ngọt, giấm đỏ, giấm trắng.

Cách làm mắm khô xào chua ngọt

1. Chuẩn bị:

Cá khô chọn cá lóc hay cá môi, hai loại này thịt nhiều, không lấy khô cá tra vì nhiều mỡ.

Cá ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm và bớt mặn, vớt ra, để ráo, cắt miếng vuông bằng 2 đốt tay.

Gừng gọt vỏ, cắt sợi.

Tỏi, hành tím, ớt băm nhỏ.

Pha hỗn hợp giấm đỏ, giâm trắng, đường, nước mắm, bột ngọt.

2. Thực hiện:

Cho dầu ăn vào chảo, dầu sôi, thả cá vào chiên. Cá vàng, trở đều, vớt ra, để ráo dầu.

Trút hết dầu trong chảo, chỉ giữ lại một chút. Xào hành, tỏi, gừng, ớt cho thơm.

Cho cá đã chiên vào xào, nêm một chút đường, xào khoảng 5 phút cho đường thấm vào cá.

Trút hỗn hợp gia vị đã pha sẵn vào chảo cá, xào bằng lửa thật lớn cho đến khi nưởc cạn, vị chua, ngọt hơi cay.

26-mam-kho-xao-chua-ngot

Món này ăn nóng hay nguội đều được, thường dùng trong những ngày mưa hay trời lạnh. Ãn kèm canh cải bẹ xanh nấu với thịt bò và gừng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mắm khô xào chua ngọt đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mắm khô xào chua ngọt dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *