Cách làm mắm lóc chưng thịt hấp dẫn vạn người mê

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm mắm lóc chưng thịt đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

15-mam-loc-chung-thit

Vật liệu:

  • 300g thịt nạc dăm
  • 100g mắm lóc
  • Hành tím, tỏi, ớt
  • 2 trứng vịt lạt
  • Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu

Cách làm mắm lóc chưng thịt

1. Chuẩn bị:

Thịt nạc dăm băm nhỏ

Mắm cá lóc lạng bỏ xương, phần thịt cá băm nhỏ

Hành, tỏi, ớt bằm nhuyễn

Tách riêng 1 lòng đỏ trứng vịt lạt.

2. Thực hiện:

– Trộn chung hỗn hợp thịt, mắm, hành, tỏi, ớt. Nêm 1 muỗng cà phê nước mắm ngon, đường, tiêu, bột ngọt (vì mắm đã mặn sẵn, nên không nêm nhiều nước mắm hay thêm muối).

Cho 1 trứng vịt lạt và 1 lòng trắng vào trộn đều. Muốn khuôn không dính, mắm hấp xong lấy ra dễ thì lấy 1 miếng nylon sạch, cắt vừa bằng đáy khuôn, cho thịt vào hấp khoảng 30 phút là chín.

go coffee

Lòng đỏ trứng còn lại, đánh tan với 1 muỗng cà phê dầu ăn, trét đều trên mặt phần thịt trong khuôn, hấp thêm khoảng 5 phút nữa và không đậy nắp, trứng chín, lấy ra để nguội.

Khi nào ăn cắt thành từng miếng nhỏ. Món này muốn ngon phải ăn kèm rau sà lách, rau thơm, dưa leo, chuối chát, khế chua, gừng. Chỉ cần thêm 1 tô canh nóng là đủ.

15-mam-loc-chung-thit-ngon

Ghi chú:

Cũng có thể dùng trứng vịt muối, trường hợp này không thêm nước mắm vì lòng trắng trứng muối đã mặn sẵn. Làm với trứng muối ngon hơn.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mắm lóc chưng thịt đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mắm lóc chưng thịt dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.