Cách làm mắm óp chưng ngon đậm đà đúng vị

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ mắm thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm mắm óp chưng đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

mam op chung ngon

go coffee

Vật liệu chuẩn bị làm món mắm óp chưng

  • 1 con mắm óp
  • 200gr thịt nạc
  • 2 muỗng mỡ nước
  • bún tàu
  • nấm mèo
  • củ hành
  • rau sống
  • dưa chuột
  • cà dĩa
  • trứng vịt 2 cái
  • cây ngò, tiêu, đường

Hướng dẫn cách làm mắm óp chưng ngon đơn giản

  • Mắm óp đánh vẩy cạo rửa để ráo cho lên thớt dằn bằng sống dao cho mềm xương, xong bằm lại cho thật nhuyễn đến sát xương, cho thịt nạc vô bằm chung với mắm, củ hành cho nhỏ.
  • Bún tàu, nấm mèo lặt rửa ngâm cho nô cắt nhỏ trộn chung với mắm, trứng vịt lấy một tròng đỏ trộn vô cho đều thêm tiêu, đường bắc lên chưng cách thủy. Khi chín đem ra cho trứng vịt và ngò nguyên cây lên cho lại vào nồi đừng đậy nắp độ mười phút đem ra dùng với dưa chuột, cả dĩa xắt miếng, rau sống, giá.

mam op chung

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mắm óp chưng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mắm óp chưng thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.