Cách làm mực xào chua cay thơm ngon mê hoặc chết người

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm mực xào chua cay đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

27-muc-xao-chua-cay

Vật liệu:

  • 300g mực lá hay mực ống
  • 1 củ hành tây nhỏ
  • 1 trái ớt sừng đỏ
  • 1/2 trái ớt xanh Đà lạt
  • Giấm dỏ, giấm trắng, dầu hào, muối, bột ngọt, bột năng.

Cách làm mực xào chua cay

1. Chuẩn bị:

Mực lá hay mực ống rửa sạch, khứa vẩy rồng rồi cắt miếng bằng hai ngón tay. ướp mực với muối, tiêu, đường, bột ngọt.

Hành tây cắt múi cam hay cắt miếng vuông nhỏ.

Ớt sừng đỏ cắt sợi.

Ớt xanh Đà Lạt cắt miếng vuông.

Giấm đỏ, giấm trắng, muối, đường, dầu hào, bột ngọt hòa chung.

Bột năng hòa loãng.

27-muc-xao-chua-cay-ngon

2. Thực hiện:

Chảo nóng, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng già, cho hành tây vào.

Xào hành hơi tái, cho mực vào đảo lớn lửa. Mực vừa chín tới, (nhìn miếng mực nở đều các khứa cắt là được), xúc ra dĩa.

Cho thêm một chút dầu ăn vào chảo, xào ớt xanh, ớt đỏ cho tái.

Cho hỗn hợp gia vị đã pha sẵn vào chảo, trút mực vào, đảo đều, nêm lại gia vị, đáo bột năng hòa nước vào cho hơi sánh.

Món này phải ăn nóng mới ngon và không tanh, vị chua cay vừa đủ.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mực xào chua cay đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mực xào chua cay dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.