Cách làm mực xào sa tế cay nồng, ngon tê tái

Nhắc đến món mực xào sa tế, không ai lại không biết đến món ăn này. Với vị cay nồng hòa cùng vị ngọt và thơm của mực mang một làn gió biển tươi mát đến người thực khách. Với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ dàng mua ở các chợ, siêu thị. Món mực xào sa tế này sẽ là một món ăn đặc biệt cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà. Nào giờ hãy cùng tôi thực hiện món ăn này nhé.

cach-lam-muc-xao-sa-te-2

Nguyên liệu cho món mực xào sa tế này gồm:

  • Mực ống tươi 500gram
  • 1 củ hành tây
  • 1 hủ sa tế ngon
  • 4 củ tỏi
  • Rượu trắng đã ngâm sẵn gừng
  • Cần, ngò
  • Gia vị gồm: dầu ăn, hạt nêm, tiêu, đường, muối

Nguyên liệu đã đầy đủ, nào chúng ta bắt đầu chế biến nhé

Mực tươi mua về ở chợ, ta làm sạch túi mực và lớp da bên ngoài mực sau đó rửa mực bằng rượu trắng có ngâm sẵn gừng để khử mùi tanh của mực. Cắt đôi mực và dùng dao khứa hình caro trên da con mực. Điều này giúp mực khi ướp dễ thâm gia vị và mực khi xào sẽ ra hình bông hoa rất đẹp mắt.

Sau khi khứa caro, ta cắt mực thành từng miếng hình chữ nhật vừa ăn và ướp mực với ½ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng đường, 1 muỗng sa tế, 1 muỗng tiêu, ½ phần tỏi đã băm nhuyễn và 1 muỗng cà phê dầu ăn và trộn đều để cho mực thấm gia vị khoảng 15-20p

Hành tây rửa sạch sau đó ta bổ đôi và cắt thành từng múi cau vừa ăn.

Cần rửa sạch cắt khúc

Hành lá xắt hạt lựu, ngò rửa sạch.

cach-lam-muc-xao-sa-te

Sau đây là cách làm món mực xào sa tế, các bạn làm theo tôi nhé:

Bắt 1 cái chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng dầu ăn, khi chảo dầu nóng ta cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm, khi tỏi đã vàng đều ta cho hành tây vào xào tiếp, khi hành tây chín ta cho mực vào xào đều và nhanh tay với lửa vừa, khi mực vừa săn lại ta cho tiếp 1 – 2 muỗng sa tế ( tùy theo gia đình bạn an cay nhiều hay cay ít), sau đó nêm nếm gia vị cho vừa ăn, cho cần tây vào xào thêm 1p ta tắt bếp cho ra dĩa, trang trí thêm vài cọng ngò trên mặt. Vậy là món mực xào sa tế thơm ngon cay nồng đã hoàn thành. Chúc các bạn thành công.