Cách làm mứt cam sành hấp dẫn vạn người mê

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ cam sành thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm mứt cam sành đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật Liệu :

6 trái cam sành vỏ xanh, 1 chút thạch cao, 500gr đường cát trắng, vani bột, muối, 1 chén nhỏ gạo, nước lạnh.

mut cam sanh

Cách làm mứt cam sành :

Cam gọt mỏng tay cho hết vỏ xanh để lên thớt xâm cho đều chung quanh, thả vô nước quậy muối ngâm, khi nào xâm hết thì lấy trái xâm đầu tiên ra xẻ làm 5 khía nặn cho hết hột đem ra xả 2 lượt với nước lạnh ép ráo để sẵn.

go coffee

Gạo vo sạch đem giá nhuyễn như bột trộn với nước lạnh, đem lọc lấy nước trong ngâm cam trong một đêm, sáng đem ra xả lại nước vắt ráo.

Bắc soong lên bếp cho nước vô nấu sôi thả thạch cao vô cho tan bỏ cam vô luộc sôi trở lại cho đều vớt ra thả vô nước lạnh xả lại ép thật ráo.

Cho cam vô soong rắc đường lên mặt trở cho đều khi có nước rắc thêm cho đến hết, để nhỏ lửa, trở đều tay, khi nào đũa rít cho vani vô trộn lại đem ra, đừng để lâu cam vàng không đẹp.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mứt cam sành đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mứt cam sành dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.