Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ chùm ruột thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm mứt chùm ruột đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
1 ký chòm ruột thứ lớn trái, nửa ký đường cát trắng, muối, 1 chút hàn the, 1 chút bông vang, vani, nước lạnh.
Cách làm mứt chùm ruột:
Chùm ruột lặt bỏ cuống rửa sạch cho vô nước quậy muối hơi mặn, ngâm một đêm sáng đem ra xá ép cho ráo.
Nước nấu với hàn the cho sôi, bỏ chùm ruột vô luộc sôi vài dạo vớt ra, xả lại nước lạnh vắt ráo.
Cho chùm ruột vô soong đố đường vô để nửa giờ cho ra đường, bắc lên bếp lấy đũa khuấy bông vang với chút nước đổ vô chùm ruột đừng đỏ quá, sên nhỏ lửa khi nào mứt đỏ tươi cho vani vào trộn đều bắc ra để nguội sắp vô keo.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mứt chùm ruột đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mứt chùm ruột dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.