Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ gừng thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm mứt gừng khô đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
Nửa kg gừng, 300gr đường cát trắng, vavi muối, phèn chua một chút.
Cách làm mứt gừng khô :
Gừng lựa thứ to củ, gọt vỏ xăt miếng, đừng mỏng lắm cho vỏ nước ngâm một đêm.
Sáng đem ra xả cho vô nước nấu sôi với phèn chua, luộc lại sôi vài dao đem ra xả hai lượt với nước lạnh vắt ráo.
Đổ nước với đường vô soong, cho đường sôi lên đổ gừng vô trộn đều dể sôi lại khi nào thấy đường dính đữa bác ra để dưới dất trộn cho đến khi đường khô đem trút ra phơi cho khô lại, cất vô keo nếu không ướt thì để được lâu.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mứt gừng miếng đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mứt gừng khô dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.