Cách làm mứt mơ “nhừ”

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm mứt mơ “nhừ” đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu : 1kg trái mơ, 700gr đường, 1 ly nước lạnh lớn, va ni.

71 mut mo nhu

Cách làm mứt mơ “nhừ”

Mơ lựa thứ thật chín đem về rửa sạch, cạy bỏ hột xắt miếng nhỏ cho vô soong bằng sành với một ly nước lạnh nấu cho sôi trong 1/2 giờ, khuấy nhiều lần cho mơ nhừ ra và không dính.

go coffee

Cho dường vô mứt trộn đều nấu nhỏ lửa năm phút trộn một lần, khi gần được cho va ni vô trộn đều (nấu thêm chừng 30 phút khi cho dường vô là vừa).

Lấy một ít hạt mơ, cho vô nước sôi dem ra lột vỏ xắt từng miếng dài cho vô mứt trước khi bắc ra độ 10 phút.

Để nguội hãy trút vô hũ.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mứt mơ “nhừ” đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mứt mơ “nhừ” dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.