Cách làm mứt phật thủ đúng vị truyền thống

Xin chào các bạn, nếu bạn là người nghiện các món ngon từ phật thủ thì đừng bỏ qua bài viết này. Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm mứt phật thủ đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

2 quả phật thủ, 1 miếng vôi ăn trầu màu trắng, 1 chút phèn chua.

mut phat phu

Cách làm mứt phật thủ :

Phật thủ gọt vỏ thái theo chiều dài hơi dày đem xâm cho vô nước vôi lóng trong, ngâm độ một giờ vớt ra xá sạch luộc với nước phèn chua, đem ra thả vô nước lạnh xả sạch ép khô cân cứ 100gr đường thì 80gr phật thủ.

Bắc soong lên cho đường vô với chút nước nấu cho sôi cho phật thủ vô sên hễ khô là được.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm mứt phật thủ đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm mứt phật thủ dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.