Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm nấm nhồi tôm hấp đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 400g cải bẹ xanh loại to cọng.
- 1 muỗng cà phê nước tro tàu.
- 300g tôm bạc thè hoặc tôm sú.
- 12 tai nấm đông cô hoặc nấm mèo.
- 1 muỗng súp bột năng.
- 1 củ cà rốt + ngò + hành lá 2 tép.
- 1 chén nước Ịèo nấu xương ống.
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + tỏi + dầu ăn.
Cách làm nấm nhồi tôm hấp
1. Chuẩn bị :
Cải bẹ xanh : lấy cọng, bỏ lá. cắt xéo hoặc để nguyên đậu cải rửa sạch đế ráo. nước sôi cho nước tro tàu + chút muối cho cải vào trụn, cải vừa xanh vớt ra rửa lại nước lạnh thật sạch, cho cải vào ngâm trong nước đá đập nhuyễn 5 phút vớt ra cải dòn và ngọt.
Tôm : bóc vò. rút chỉ đen. chà muối rửa lại sạch, đập dập quét cho dai + vài tép hành lá lấy phần trắng.
Nấm : ngâm nước, gọt chân rửa sạch để ráo, thoa bột năng lên bề nhám mặt nấm.
Cà rốt : gọt vò. tỉa hoa thái mỏng, 0.3 ly luộc sơ
Ngò : rửa sạch, hành lá : lấy phần trắng.
Tỏi : lột vỏ, băm nhuyễn.
2. Chế biến :
Đế tôm lên tai nấm phần thoa bột năng + cà rốt + Ngò cho tôm dính, đem hấp cho tôm vừa chín (7 phút) (thoa chút dầu ăn lên tôm cho tôm bóng và đẹp, ém thật chặt tỏm vào nấm, khi hấp nấm và tôm không bị sút ra).
Sốt : Nước lèo nấu sôi cho tiêu + muối + đường + bột ngọt + bột năng hòa chút nước lạnh vào sốt sanh sánh.
3. Cách dùng :
Xếp cải xung quanh đĩa, ở giữa để nấm và tôm. Rưới sốt vào khi dùng + tiêu + ngò.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm nấm nhồi tôm hấp đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm nấm nhồi tôm hấp dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.