Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm nấm rơm nấu ngót đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 300g nấm rơm búp, 2 muỗng súp bột năng.
- 200g cà chua loại chín. 100g củ cài mặn.
- Gia vị : tiêu + muối + đường + bột ngọt + dầu ãn + ngò + nước mắm ngon + tỏi.
Cách làm nấm rơm nấu ngót
1. Chuẩn bị :
Nấm : gọt sạch chán, ngâm nước lạnh ngập mặt + bột năng quậy đều ngâm 15 phút vớt ra xá sạch để ráo.
Cà chua : xắt mỏng bỏ hột.
Củ cải mận : ngâm nước lạnh, rửa sạch, xắt mỏng.
2. Chế biến :
2 muỗng súp dầu + 1 muỗng cà phê tỏi băm phi vàng cho nấm xào sơ 5 phút cho củ cái vào + tiêu + muối + đường + bột ngọt nêm vừa ăn cho cà chua vào trộn nhẹ tay cho đéu nhác xuống.
1 lít nước lã cho vào soong cho hỗn hợp hầm + củ cải + cà chua nấu nước sôi vớt bọt nêm chút nước mắm ngon vừa ăn. canh xôi vài dạo nhắc xuống.
3. Cách dùng :
Múc canh ra tô, rắc tiêu, ngò.
Món này dùng nóng với cơm.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm nấm rơm nấu ngót đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm nấm rơm nấu ngót dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.