Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm nem chua đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

39-nem-chua-ngon

Vật liệu :

1 vỏ bưởi tươi.

Màu bông vang.

10g bún tàu.

2 muỗng súp thính.

Muối tiêu + đường + bột ngọt + tỏi + tiêu sọ.

Lá chuối, dây lát, lá vong, 1 trái ớt bào mỏng.

Cách làm nem chua

1. Chuẩn bị

Vỏ bưởi : gọt bỏ hết lớp vỏ xanh, xắt mỏng, xong xắt sợi ngâm nước lạnh pha muối hơi loảng 1 đêm, sáng ra xả sạch nhiều lần vớt ra để ráo.

Cho nước lả vào soong, cho chút phẩm màu bông vàng bắc lên bếp nấu sôi. cho vỏ bưởi vào luộc, vừa sôi trút ra rỏ. vắt thật ráo bằng vải the mỏng quết nhuyễn làm thịt.

Bún tàu : ngâm nước cho hơi nở để ráo cắt ngắn 2cm – 4cm làm da bì. Tỏi : lột vỏ, thái mỏng to bản.

39-nem-chua

2. Chế biến :

Trộn chung : vỏ bưởi + bún tàu + thính + tiêu + muồi + đường cát + bột ngọt trộn lại đều nêm vừa ăn cho tiêu sọ vào.

Cho nhân này vào lá vong, bọc bên ngoài ớt xắt lát mỏng + tỏi bào mỏng thành lát. gói lại ( hoặc lá chùm ruột ) bọc ngoài lá chuối, cột dây lại. treo lên 2 ngàv dùng được.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm nem chua đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm nem chua dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *