Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm nhộng rang lá chanh đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu:
- 200g con nhộng
- Hành lá
- Nước mắm ngon, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn, tiêu.
- Lá chanh non.
Cách làm nhộng rang lá chanh
1. Chuẩn bị:
Nhộng được bán thường đã được hấp chín, khi mua chọn nhộng có màu vàng óng, thân tròn bóng. Những con nhộng mình teo, màu vàng ngả nâu là những con đã cũ, được hấp lại.
Rửa nhộng trong nước âm có pha một chút muối, đổ ra rổ, để ráo, cho 1 muỗng nhỏ muối xổc đều và cứ để như thế khoảng 15 phút.
Hành lá cắt nhỏ
Lá chanh non, rửa sạch, xắt sợi nhuyễn.
2. Thực hiện:
Chảo để nóng, cho dầu ăn vào đợi dầu sôi, cho một ít hành lá vào xào cho thơm.
Cho nhộng đã ướp vào, xào lớn lửa để nhộng không chảy nước, nêm nước mắm, đường, bột ngọt,
xào cho đến khi nhộng săn lại.
Cho lá chanh cắt nhuyễn vào đảo sơ rồi nhắc ra, rắc tiêu.
Nhộng rang ngon khi thịt nhộng săn, vừa ăn, thơm mùi lá chanh.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm nhộng rang lá chanh đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm nhộng rang lá chanh dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.