Cách làm nước mắm gừng, nước mắm me

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm nước mắm gừng, nước mắm me đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Là một gia vị hàng đầu. hết sức cần thiết phải có mặt trong bữa ăn hằng ngày cùa chúng ta. nước chấm sẽ là một chất xúc tác làm tăng giá trị của món ăn lên gấp nhiêu lần, đồng thời còn cung cấp đạm và sinh tố cho chúng ta. Nước chấm được làm bằng cách pha chế nước mắm. mắm tóm. mắm nêm. nước tương. Sau đây xin giới thiệu đến cách bạn cách làm nước mắm gừng và nước mắm me.
1-nuoc-mam-gung

Cách làm nước mắm gừng:

Gừng gọt vỏ, xắt lát mỏng, giã nhò. Cho nước mắm vào. thêm đường, chanh vắt. giấm cùng một ít tỏi, ớt băm nhuyễn.

go coffee

Nước chấm này dùng cho các món ăn : cá trê chiên, thịt vịt luộc…

Cách làm nước mắm me:

Me tán trong nước sôi, nêm đường, bột ngọt. Cho nước mắm ngon vào, tỏi, ớt băm nhuvễn vào. Loại này mang vi đậm đà chua, ngọt mới ngon.

Nước chấm này dùng cho các món ăn: khô cá khoai nướng, khô đường, khô cá đuối, tép tươi luộc, tép trấu tươi luộc gói rau sống ….

1-nuoc-mam-me

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm nước mắm gừng, nước mắm me đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm nước mắm gừng, nước mắm me dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.