Cách làm rau càng cua trộn tôm khô khiến ai ai cũng phải mê mẫn 

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm rau càng cua trộn tôm khô đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

37-rau-cang-cua-tron-tom

Vật liệu:

  • 300g rau càng cua
  • 50g tôm khô
  • Hành phi, nước mắm, đường, giấm, tương ớt.

Cách làm rau càng cua trộn tôm khô

1. Chuẩn bị:

Rau càng cua nhặt đoạn non, rửa sạch, đế ráo nước

Tôm khô lựa loại ngon, nhạt. Ngâm tôm cho mềm, vớt ra, đế ráo nước.

Củ hành tím bóc vỏ, bào mỏng.

Pha nước mắm chua ngọt.

2. Thực hiện:

Để chảo nóng, phi hành cho thơm, vàng, vớt hành ra.

Cho tôm vào chảo, xào cho tôm săn lại nêm nước mắm, đường, bột ngọt.

Trộn rau càng cua với tôm, hành phi, nước mắm chua ngọt và tương ớt.

37-rau-cang-cua-tron-tom-ngon

Lưu ý:

Khi nào gần ăn mới trộn, nếu trộn sớm rau sẽ bị nhão, không còn giòn, vị của món này nhiều ngọt hơn chua.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm rau càng cua trộn tôm khô đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm rau càng cua trộn tôm khô dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.