Cách làm rau muống trộn tép ngon nhất, đỉnh cao là đây

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm rau muống trộn tép đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

36-rau-muong-tron-tep-ngon

Vật liệu:

  • 1 bó rau muống cọng to
  • 100g tép khô hay tươi (con ruốc)
  • 2 quả khế chua
  • 1 quả ớt sừng
  • 20g mè rang vàng
  • Rau kinh giới, nưức mắm, đường, chanh.

Cách làm rau muống trộn tép

1. Chuẩn bị:

Rau muống chọn loại to cọng, nhặt bỏ phần già, bỏ lá, dùng dao chẻ cọng rau ra làm 4. Khi chẻ xong, ngâm rau vào một chậu nước lạnh có pha chanh.

Tép (còn gọi là con ruốc, con moi) rửa sạch ráo, để ráo. Nếu làm tép khô thì phải ngâm cho sạch cát.

Khế chua gọt cạnh, cắt mỏng.

Ớt cắt sợi.

Rau kinh giới nhặt sạch, để nguyên lá

Pha nước mắm chanh đường hay mắm tôm, chanh.

2. Thực hiện:

Trần (trụng) rau muống với nước sôi có pha muối, đường

Khử dẩu bằng hành tỏi cho thơm, xào tép cho thật rá.,, khi xào nêm muối, đường, bột ngọt.

Trộn rau muống với tép. khè chua, ớt. rau kinh giới, mè rang vàng. Gia vị trộn có thể chọn nước mắm chua ngọt hay mắm tôm pha chanh, đường.

36-rau-muong-tron-tep

Muốn ngon hơn có thể thêm da heo luộc cắt mỏng.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm rau muống trộn tép đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm rau muống trộn tép dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.