Cách làm rau trộn đậm đà quyến rũ khó cưỡn

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm rau trộn đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu

  • 60g tàu hù ky.
  • 100g nấm rơm búp.
  • 6 tai nấm hương.
  • 12 hộp măng táy.
  • 12 hộp bấp trái nho
  • 2 miếng đậu hũ chiên.
  • 2 tép hành lá
  • 1 lót gừng, 12 cù cà rốt.
  • 1 chén nước lèo hầm xương ống
  • 100g bột năng.
  • Gia vị32-rau-tron

Cách làm rau trộn

1. Chuẩn bị :

Tàu hủ ky : bẻ từng miệng chiên giòn, vớt ra để ráo ngâm trong nước lạnh cho mềm. cắt dài 3cm.

Nấm : gọt sạch chán, ngâm nước lạnh sâm xấp + bột năng 15 phút rửa sạch, trụn sơ qua nước sôi rửa sạch đổ ráo.

Nấm hương : ngâm nước, gọt chân.

Măng tâv : bỏ nước lấy cọng đe ráo.

Bắp : lấy trái để ráo.

Đậu hủ chiên : cắt thành từng miếng nhỏ.

Hành lá : cắt ngắn 4cm.

Gừng : thái sợi.

Cà rốt : gọt vỏ, tỉa hoa thái mỏng 0,3 ly.

1 muỗng súp bột năng : quậy với 1 muỗng súp nước lạnh.

2. Chế biến :

Chảo nóng cho 1 muỗng súp dầu ăn vào cho gừng + hành lá + nấm + nấm hương + măng + bắp + đậu hủ + cà rốt + tàu hủ ky + nước lèo + gia vị cho bột năng hòa nước lạnh vào nhắc xuống.

3. Cách dùng :

Món nàv dùng với xì dầu, ớt thái khoanh.

Khi dùng rải ngò + rắc tiêu lên mặt.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm rau trộn đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm rau trộn dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.