Cách làm rau xào thập cẩm vừa thơm ăn mê liền

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm rau xào thập cẩm đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

50-rau-xao-thap-cam-ngon

Vật liệu:

  • 100g thịt bò mềm
  • 100g bông cải
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 50g nấm rơm
  • 50g đậu Hà Lan trái
  • 1 củ hành tâv nhỏ
  • 1 trái su su
  • 1 cây tỏi tây

Cách làm rau xào thập cẩm

1. Chuẩn bị:

Thịt bò chọn loại thật mềm, rửa sạch, để ráo, cắt mỏng, ướp thịt với nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, nước tương ngon.

Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt miếng 0,5cm.

Bông cải cắt miếng, ngâm với một chút nước có pha muối.

Nấm rơm cắt bỏ chân, ngâm nước có pha muối.

Đậu Hà Lan tước sơ hai bên, rửa sạch, để ráo.

Su su gọt vỏ, cắt dầy bằng cà rốt.

Hành tây cắt múi cam nhỏ, tỏi tây cắt khúc.

2. Thực hiện:

Đun một nồi nước thật sôi, trụng các loại rau củ, khi trụng cho vào nước một chút muối và đường.

Chảo để nóng, cho dầu ăn vào chảo, xào hành tây, tỏi tây cho thơm, không xào chín, cho thịt bò vào xào lớn lửa, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

50-rau-xao-thap-cam

Xúc thịt bò ra, cho thêm dầu ăn vào chảo, xào các loại rau củ. Vì tất cả đã trụng sơ nên có thể cho vào chảo xào cùng một lúc. Nêm nước mắm, muối, bột ngọt.

Trút thịt bò đã xào vào đảo đều. tắt lửa.

Xúc ra dĩa, trên rắc tiêu và ngò, ăn nóng.

Có thề thay thịt bò bằng tôm tươi hay thịt nạc, mực lá, cũng có thể chọn xào thập cẩm có cả tôm, thịt và mực.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm rau xào thập cẩm đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm rau xào thập cẩm dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.