Cách làm rong biển nấu thạch ngon hơn cả nhà hàng

Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm rong biển nấu thạch đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

Vật liệu :

100g rong biển + 2 lít nước lạnh + 300g đường thốt nốt + gừng.

48-rong-bien-nau-thach

Cách làm rong biển nấu thạch

Rong biển ngâm nước lạnh 1 giờ. lặt rửa sạch, nấu với nước lạnh cho đến lúc tan ra. đổ vào khuôn nhôm đê nguội cho vào tủ lạnh. Đường nấu tan với nước lạnh lọc sạch nấu lại 1 lần nửa cho đến lúc đường dẻo. gừng gọt vỏ giã nhuyễn vặt lây nước đố vào soong đường chờ sỏi lại. nhác xuống để nguội, thạch cắt hạt lựu cho vào chén nhỏ múc đường rưới lên. Có thể cho nước dừa và đá lạnh vào.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm rong biển nấu thạch đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm rong biển nấu thạch dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.