Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm sườn ram mặn đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 4 cây mì căn.
- 1 trái dừa tươi.
- 100g nui ống.
- Gia vị : Tiêu, muối, đường, bột ngọt, toi. dầu ăn. xì dầu.
Cách làm sườn ram mặn
1. Chuẩn bị :
Mì căn : xắt miếng dài độ 4cm ngang 2cm ướp chút muối. tiêu, bột ngọt, xì dầu. đường để thấm 15 phút đem chiên vàng.
Nui ống : bẻ cho mỗi đầu dài hơn nướng mì căn độ 1cm. luộc sơ đem chiên dầu cho vàng, ghim cọng nui nấy vào giữa miếng mì căn giả như thịt sườn (hoặc lấy cọng sá ghim cũng được).
2. Chế hiến :
Chảo dầu nóng, cho sườn vào chiên vàng, cho nước dừa ngập mặt nỏm lại tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu để rửa riu riu. nước cạn còn sên sệt ỉà được nhắc xuông rác thêm tiêu ngò cho thơm.
3. Cách đùng :
Món này dùng chung với cơm xà lách dưa leo.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm sườn ram mặn đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm sườn ram mặn dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.