Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm tép xào khế chua đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

35-tep-xao-khe-chua

Vật liệu

  • 300g tép riu
  • 2 trái khế chua
  • Hành lá
  • Nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Cách làm tép xào khế chua

1. Chuẩn bị:

Tép chọn loại tép riu còn đang tươi, con tép còn đang nhảy xào mới ngon. Nhặt sạch tạp chất trong tép (loại này hay lẫn cỏ, rêu, cá nhỏ…), rửa sạch, để ráo nước.

Khế phải thật chua mới ngon, rửa sạch, gọt bỏ cạnh của múi khế, cắt mỏng khoảng 0,5cm.

Hành lá rửa sạch, cắt riêng dọc hành, lá hành cắt nhuyễn.

2. Thực hiện:

Chảo để nóng, cho dầu ăn, dầu sôi, xào dọc hành cho thơm.

Cho tép vào, xào lớn lửa, nêm nước mắm, đường, bột ngọt và cứ xào lớn lửa cho tép ráo, không bị chảy nước.

Khi tép bắt đầu ráo, cho khế vào xào tiếp cũng với lửa lớn, xào đến khi tép thật ráo, cho hành lá cắt nhỏ, tiêu.

35-tep-xao-khe-chua-ngon

Món này ãn nóng hay nguội đều ngon. Đây là món ăn dân dã. rẻ tiền nhưng đòi hỏi sự khéo léo, nếu tép không tươi hay xào không ráo ăn’Sẽ tanh. Trường hợp không có tép riu, có thê dùng con ruốc nhưng không ngon băng vì thịt cồn ruốc mém. sau khi xào ăn không chắc bằng tép riu. Món này thường ăn chung với canh rau đay, canh rau muống, canh rau mùng tơi, thêm vài quả cà pháo muối chua.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm tép xào khế chua đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm tép xào khế chua dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *