Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm thịt bò chiên tươi đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu :
- 4 cây mì căn.
- 2 cây xà lách Đà Lạt.
- Ngò, 2 trái cà, ớt.
- 2 ổ bánh mì lạt.
- Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn
Cách làm thịt bò chiên tươi
1. Chuẩn bị :
Mì căn : xắt làm đôi. 1/2 cây chẻ dọc, chẻ đừng cho đứt. mỗi miếng của phân nửa cũng chẻ đôi (đừng cho đứt , chẻ như thế đế banh miếng mì căn ra cho được to như miếng thịt ướp vào mì căn, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi băm , vắt lấy nước, xì dầu trộn đều đổ mì căn 20 phút cho thấm.
Xà lách : rửa sạch đổ ráo.
Ngò : rửa sạch đế ráo.
Cà : thái mỏng.
Ớt : thái xéo mỏng.
Tỏi : băm nhuyễn cho chút nước ấm vào vắt lấy nước.
2. Chế biến :
Chảo nóng cho 5 muỗng súp dầu, dầu thật nóng cho mì căn vào chiên vàng lấy ra đế ráo.
3. Cách dùng :
Món này dùng nóng với xà lách, cà, bánh mì xì dầu ớt thái mỏng.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm thịt bò chiên tươi đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm thịt bò chiên tươi dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.