Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin hướng dẫn với các bạn cách làm thịt kho nước dừa đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!

54-thit-kho-nuoc-dua

Vật liệu

  • 4 miếng đậu hũ chiên.
  • 4 miếng tàu hũ lá to.
  • 2 trái dừa xiêm.
  • Dây cột
  • Gia vị : tiêu, muối, đường, bột ngọt. tòi, dầu ăn, nước mắm.

Cách làm thịt kho nước dừa

1. Chuẩn bị :

Đậu hủ chiên : cắt làm 4.

Tàu hủ ky : Cắt rìa, thoa nước lạnh cho dịu, cắt ra vừa đủ đỏ bao và gói miếng thịt lại (đậu hủ).

Tỏi băm nhuyễn.

2. Chế biến :

Trải miếng tàu hủ ky ra, cho miếng đậu hủ chiên vào gói lại cho kín, dùng dây cột lại theo hình chứ nhật kho thịt, chảo dầu sôi cho đậu hủ vào chiên, lửa yếu. Cho nước dừa tươi vào soong, bột ngọt, nước mắm, đường nấu sôi cho miếng đậu hủ vào kho lửa riu riu nước dừa phải ngập mặt đậu hủ, (nếu thiếu sẽ thêm nước sôi). Nêm lại vừa ăn.

54-thit-kho-nuoc-dua-ngon

3. Cách dùng :

Khi dùng múc thịt ra dĩa, cắt bỏ dây cột.

Rắc thêm tiêu, ngò cho thơm và đẹp.

Món này dùng với cơm, dưa giá hoặc dưa cải.

Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm thịt kho nước dừa đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm thịt kho nước dừa dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *