Nhằm giúp bạn trổ tài nấu nướng, thegioimonngon.vn xin giới thiệu với các bạn cách làm thỏ nấu rượu chát đơn giản tại nhà. Nào cùng tìm hiểu nhé!
Vật liệu
1 con thỏ, 50gr bơ, 1 ly rượu chát đỏ, 50gr mỡ, 2 muỗng bột mì, 100gr củ hành ta, lá thơm, bánh mì, tiêu, muối, 1 chén nước dùng.
Cách làm thỏ nấu rượu chát
Thỏ lột da, để riêng máu thỏ và gan lại, chặt miếng bằng bàn tay.
Cho bơ vô soong để nóng cho thỏ vô chiên vàng vớt thỏ ra, đổ vô bơ chiên vàng để tiêu muối lá thơm nước dùng vô với rượu, cho thịt vô đậy nắp lại nấu nhỏ lửa trong nửa giờ.
Củ hành nướng sơ bóc vỏ, cho vô thỏ nấu chung cho đến khi thịt chín bắc ra.
Cho một chút nước sốt thỏ vô máu thỏ, xắt gan từng miếng nhỏ cho lên lửa riu riu trộn đều cho vô nồi thịt thỏ để trên lửa nhỏ cho nóng nhưng đừng cho sôi.
Bánh mì chiên vàng từng miếng đem ra dùng chung với thịt thỏ nóng.
Ở bài viết trên thegioimonngon.vn đã giới thiệu các bạn toàn bộ công thức làm thỏ nấu rượu chát đúng cách. Chúc các bạn thành công khi vào bếp thực hiện cách làm thỏ nấu rượu chát dễ làm, thơm ngon, hấp dẫn này. Và nhớ quay lại website thegioimonngon.vn để khám phá nhiều tuyệt chiêu nấu ăn cực ngon khác nhé.